Jump to content
Read the Funtoo Newsletter: Summer 2023 ×

Why can not switch to systemd


Recommended Posts

Ngủ có thể giúp bạn giảm cân? Tại sao không

Bạn biết đấy, để có thể sở hữu được một thân hình nóng bỏng, quyến rũ và thon thả đều là mơ ước của tất cả chúng ta, chứ không chỉ riêng gì chị em phụ nữ. Tuy nhiên, để có thể giảm được cân, giấc ngủ ấy vẫn phải đảm bảo là một giấc ngủ chất lượng. Mà để có một giấc ngủ chất lượng thì những chiếc đệm Hanvico là sự lựa chọn tuyệt vời với gia dem lo xo hanvico ưu đãi. Hãy tham khảo và trải nghiệm những điều tuyệt vời với chúng nhé. Còn bạn đang tò mò về vấn đề ngủ như thế nào để giảm cân, hãy đọc ngay những thông tin sau:

Y9Hk4rK.jpg

Chăn ga gối hanvico mang đến giấc ngủ chất lượng

Có nhiều người đã vùi đầu vào nghiên cứu những chế độ ăn kiêng, hay miền mài trong những phòng tập đều với mục đích có thể làm thon gọn thân hình của mình. Những hoạt động trên mặc dù đều là những biện pháp tích cực để giúp bạn giảm cân. Nhưng ít ai biết được một việc làm tưởng chừng đơn giản như ngủ cũng có thể giúp bạn giảm cân đấy.

Cho nên, việc giảm cân không hề to tát gì, chỉ cần bạn biết điều chỉnh, thay đổi những thói quen nhỏ trong cuộc sống của mình. Khiến cuộc sống của mình trở nên lành mạnh, tích cực hơn. Nếu bạn cũng mong muốn có thể giảm cân được bằng cách ngủ, hãy ghi nhớ những nguyên tắc dưới đây:

1. Ngủ đủ giấc

Có nhiều người sẽ không tin vào việc, ngủ đủ giấc lại có thể giúp chúng ta giảm cân, bởi theo họ, khi chúng ta không ngủ đủ giấc sẽ dẫn đến cơ thể bị sụt cân chứ không phải tăng cân. Tuy nhiên, trong một nghiên cứu vào tháng 8/2018 của một trường Đại học chuyên ngành Y ở Bang Chicago – Mỹ, đã chỉ ra rằng ngủ đủ giấc sẽ khiến cơ thể tăng khả năng tích tụ mỡ thừa. Đây là một kết quả khiến nhiều người bất ngờ.

Bạn biết đấy, sau một ngày dài hoạt động miệt mài, đến giờ ngủ là đến giờ ta có thể nghỉ ngơi và cũng là một cơ hội để các bộ phận trên cơ thể nghỉ ngơi. Nếu bạn có thể cho cơ thể của mình nghỉ ngơi một cách tích cực bằng một giấc ngủ ngon thì calo sẽ được đốt cháy nhiều hơn đấy. Quan điểm này được một nghiên cứu công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, các nhà khoa học đã đưa ra kết quả là khi ta ngủ đủ giấc, từ 7 -8 tiếng đồng hồ, cơ thể bạn sẽ đốt cháy calo nhiều hơn 20% so với những người không ngủ đủ giấc.

Hơn nữa, sau một giấc ngủ sâu bạn sẽ có một tinh thần tốt để bắt đầu ngày mới với nhiều bài tập rèn luyện thân thể hơn.

2. Ngủ sớm

Điều này có vẻ rất khó khăn với giới trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên. Bởi trong khoảng thời gian rời gia đình để đi học, các bạn thường không còn tuân thủ những quy luật của sinh học, của cơ thể mà thường “thức khuya, dậy muộn”. Tuy nhiên, nếu chỉ là một sinh viên, bạn hãy làm cho mình thêm yêu chiếc giường của mình hơn bằng những mẫu đệm giá rẻ bằng cách tham khảo đệm rẻ cho sinh viên ở đây, bạn sẽ có những gợi ý về những chiếc đệm phù hợp với sinh viên, chúng vừa chất lượng lại giá cả rất hợp lý.

ius3dF6.jpg

Chăn ga gối đệm giá rẻ chính hãng

Hãy tự rèn luyện cho mình một thói quen đi ngủ sớm nếu bạn muốn giảm cân bằng phương pháp ngủ này. Bởi những người có thói quen xấu là thức khuya sẽ thường dễ bị béo hơn. Nguyên nhân chính là khi ta ngủ sớm, quá trình đốt cháy calo thường nhanh hơn, mạnh hơn hội “cú đêm”. Hơn nữa, khi thức khuya, chúng ta thường có xu hướng thèm ăn, đặc biệt là muốn ăn đồ ngọt, đồ béo. Chính vì những lý do trên, nếu bạn muốn giảm cân thì từ bỏ ngay việc thức khuya đi nhé.

3. Ngủ trong phòng tối

Bạn nên ngủ trong căn phòng tối, không dùng đèn ngủ, bởi trong một nghiên cứu độc quyền của các nhà khoa học trường Đại Học Corlorado cũng vào năm 2015, đã chỉ ra rằng, việc sử dụng ánh sáng đèn ban đêm trong phòng ngủ của trẻ khiến cho cơ thể bị ức chế, việc sản sinh melatonin bị giảm khá nhiều. Cụ thể, ánh sáng mờ ức chế melatonin khoảng 9%, ánh sáng trung bình chừng 26% còn ánh sáng mạnh con số đã lên tới 37%. Mà melatonin chính là một loại hormone gây buồn ngủ, nếu cơ thể bị rối loạn trong việc tiết ra hormone này thì bạn khó có được một giấc ngủ ngon được.

Hơn nữa, các nhà khoa học Mỹ cũng chỉ ra rằng, những ai không sử dụng đèn ngủ thường giảm được nhiều nguy cơ mắc bệnh béo phì 21% so với những người dùng đèn để có thể ngủ được.

4. Phòng ngủ phải có nhiệt độ thích hợp

Nhiệt độ phòng ngủ cũng là một thành phần ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Đặc biệt, trong một nghiên cứu của các nhà khoa học Úc, họ kết luận rằng, phòng ngủ mà ấm áp sẽ dễ khiến bạn bị béo phì hơn. Đồng nghĩa với việc, một căn phòng mát mẻ sẽ thúc đẩy quá trình đốt mỡ thừa trong cơ thể hơn một căn phòng ấm. Tuy nhiên, hãy duy trì nhiệt độ căn phòng chừng 20 – 24 độ là vừa để bạn có một giấc ngủ ngon nhé.

Đó đều là những thói quen tốt mà có thể khiến bạn giảm cân một cách lành mạnh nhờ việc ngủ. Những chiếc đệm sông hồng sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn và thêm yêu chiếc giường của mình đấy. Đừng quên xem bảng giá đệm sông hồng và lên kế hoạch mua sắm để có một kế hoạch giảm cân hoàn hảo nhé.

Link to comment
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
×
×
  • Create New...